Search
Chủ nhật , 21/07/2024, 00:53 AM
Chủ nhật , 23/04/2023, 16:00 PM

Cuộc thi ‘Cholimex Food - Xèo xèo ngại gì chưa nấu’ với giải thưởng 24 triệu đồng

(Ẩm thực) - Cuộc thi là nơi để độc giả chia sẻ món ăn tự nấu, công thức chế biến sáng tạo và nhận quà tặng từ Cholimex Food, diễn ra từ 25/4 - 31/7.

"Cholimex Food - Xèo xèo ngại gì chưa nấu" do báo VnExpress phối hợp với Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Cholimex (Cholimex Food) tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho những tín đồ ẩm thực và yêu thích nấu ăn, với 3 chủ đề: Gia truyền, Sáng tạo, Đậm vị.

Theo đó, Gia truyền là chủ đề thi với nội dung về các gia truyền qua các thế hệ, mang những điểm độc đáo, riêng biệt của hương vị bếp nhà. Qua đây, độc giả có thể lan tỏa câu chuyện về món ăn truyền thống của gia đình đến cộng đồng người yêu ẩm thực.

Chủ đề Sáng tạo lại là nơi để người dự thi có thể thỏa thích sáng tạo các món từ các sản phẩm có sẵn, bằng những phương pháp hoặc công thức độc đáo tạo ra một món ăn hấp dẫn.

Cuối cùng, Đậm vị là chủ đề có nội dung về các món hàng ngày, quen thuộc với người Việt và được nêm nếm đậm đà.

Người tham gia sẽ sử dụng ít nhất một sản phẩm của Cholimex Food trong quá trình chế biến món ăn, không phải toàn bộ

Cuộc thi ‘Cholimex Food - Xèo xèo ngại gì chưa nấu’ với giải thưởng 24 triệu đồng

Bếp là nơi để những người nội trợ thỏa sức sáng tạo

Cuộc thi được chia thành 4 đợt. Trong đó, đợt 1 nhận bài dự thi từ 10h ngày 25/4 đến 0h ngày 1/5; đợt 2 với thời gian tương tự từ ngày 16/5 đến ngày 22/5; đợt 3 từ ngày 6/6 đến ngày 12/6 và đợt cuối cùng từ 27/6 - 3/7.

Tổng giá trị giải thưởng gồm 24 triệu đồng tiền mặt và 1 bộ hộp quà gia vị 7 loại Cholimex Food cho mỗi giải. Với mỗi đợt, Ban tổ chức sẽ chọn 3 bài dự thi chất lượng nhất, 1 bài dự thi có lượt share nhiều nhất và 1 bài có hình ảnh sản phẩm Cholimex ấn tượng nhất theo đúng tiêu chí để trao giải. Cụ thể, giải Nhất 2 triệu đồng, giải Nhì 1,5 triệu đồng, giải Ba 1 triệu đồng, giải Bài thi có lượt share nhiều nhất trị giá 500.000 đồng và giải Bài thi có hình ảnh sản phẩm Cholimex ấn tượng nhất trị giá 1 triệu đồng. Mỗi giải gồm 1 bộ hộp quà gia vị 7 loại Cholimex Food.

Độc giả gửi bài dự thi và lựa chọn chủ đề muốn thi dưới dạng bài viết hoặc video cách nấu, trải nghiệm món ăn. Đối với bài viết, độc giả chọn font Unicode tối đa 1.200 chữ, kèm theo từ 5-12 hình ảnh minh họa. Hình ảnh có định dạng JPEG hoặc JPG, chiều ngang dưới 1.000 pixel, dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB và không vượt quá 5 MB. Đối với bài dự thi video, cần dài tối đa 3 phút, dung lượng dưới 200MB. Người dự thi cần tải video lên Youtube rồi gửi đường link kèm bài viết về cuộc thi. Các bài viết gửi về cần đính kèm hashtag chủ đề thi (Ví dụ: #CholimexFood #BepNhaYeuThuong #GiaTruyen).

Tiếp theo, Ban tổ chức sẽ đăng tải bài dự thi lên chuyên mục eCooking và mở cổng bình chọn trong vòng 14 ngày mỗi đợt. Độc giả có thể kêu gọi bạn bè, người thân chia sẻ và bình chọn kèm bộ hashtag #CholimexFood #BepNhaYeuThuong #Linhvucthi.

Kết quả chung cuộc sẽ dựa trên 40% lượt bình chọn và 60% đến từ Ban tổ chức. Người tham gia có thể gửi nhiều bài dự thi trong các chủ đề, trong suốt thời gian của cuộc thi.

Mọi công dân Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam đều có thể tham gia. Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, nhân viên VnExpress.net và những đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi không được tham gia dự thi.

Vào bếp là đam mê của một số người, đặc biệt là chị em . Tuy nhiên, để đảm bảo món ăn dinh dưỡng và ngon miệng cho cả nhà mà vẫn dung hòa được khẩu vị của từng thành viên là điều khiến nhiều người bối rối. Thông qua những chia sẻ trên cuộc thi, mỗi độc giả sẽ học hỏi thêm được những kiến thức, kỹ năng nấu nướng để làm mới mẻ bữa ăn gia đình.

Ban tổ chức kỳ vọng cuộc thi sẽ tạo ra khoảng thời gian để mỗi người tạm quên đi bộn bề cuộc sống, từ đó thả tâm huyết vào từng món ngon với khả năng sáng tạo và cách bày trí đẹp mắt. Đây cũng là sân chơi giúp độc giả có thể rèn luyện kỹ năng sống cần thiết như tính tự lập, sự chủ động, khéo léo...


Tin doanh nghiệp

Tin doanh nghiệp

Video hot
 
Top
Điện thoại:

Phụ nữ Việt Nam ngày nay - phunuviet.com.vn. All Right Reserved

Email : mediavietnam9999@gmail.com

0.18695 sec| 1802.328 kb