Tại Sao Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Que Thử 1 Vạch

Tiếp tục với chuyên mục về Mang Thai thì trong bài viết ngày hôm nay mình lại tiếp tục giải đáp câu hỏi mà cũng khá nhiều chị em quan tâm đó là “ có dấu hiệu mang thai nhưng que thử 1 vạch ” Vậy nguyên nhân ra sao thì mời các bạn cùng đón xem bài viết này.

Trễ kinh có phải hiện tượng của mang thai không

Có dấu hiệu mang thai nhưng que thử 1 vạch
Có dấu hiệu mang thai nhưng que thử 1 vạch

Ở bài trước mình đã có nói về việc trễ kinh là một dấu hiệu mang thai nhưng khi bạn mới quan hệ xong và sau đó bạn bị trễ kinh là chuyện bình thường. Một dấu hiệu này không thể quyết định bạn có mang thai hay không và như câu hỏi bạn thắc mắc là sao mình thấy chậm kinh mà thử que 1 vạch thì bạn đã có câu trả lời rồi đó.

Nên Xem : Ở bài trước mình đã liệt kê 13 dấu hiệu mang thai và mình đã nói rất rõ ở bài viết đó nên bạn có thể xem bài viết Dấu Hiệu Mang Thai để biết thêm những triệu chứng nào chuẩn nhất khi bắt đầu có thai nhé.

Câu hỏi ” que thử 1 vạch mà vẫn có thai ” ?

Chắc chắn cũng có nhiều chị em đang thắc mắc đúng không và bạn có muốn biết câu trả lời không thì hãy đón xem thật kĩ nhé :

Có thai nhưng que thử 1 vạch
Có thai nhưng que thử 1 vạch

Thật sự là nhiều khi bạn đã có thai nhưng vì một lí do nào đó mà bạn thử que vẫn 1 vạch và các lí do đấy sẽ được liệt kê vào đây :

1: Thử que quá sớm

Nhiều bạn mới quan hệ lần đầu hay chưa có hiểu biết về việc mình đã có thai hay không thì sau khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai thì bạn nghĩ rằng mình đã có thai do chậm kinh hay do tâm lí chẳng hạn. Do đó việc bạn dùng que thử thai quá sớm cũng là một lí do gây ra việc có thai nhưng que thử 1 vạch.

Lời khuyên của các bác sĩ vào lúc này là bạn hãy thử que sau một tuần quan hệ nhé để được đảm bảo về độ chính xác.

2: Nước tiểu loãng

Nếu bạn dùng que thử thì chắc chắn phải dùng đến nước tiểu của mình rồi đúng không. Và cũng có nhiều trường hợp thử thai không chính xác do nước tiểu bị loãng. Việc nước tiểu bị loãng là do bạn uống nhiều nước lỏng trước khi lấy nước tiểu để thử que.

Lời khuyên lúc này là bạn nên thử thai vào lúc mới ngủ dậy và buổi sáng vì nước tiểu ban đầu rất chính xác.

3: Bạn đang sử dụng các loại thuốc

Như tiêu đề mình đã nói nhiều khi kết quả que thử bị thiếu chính xác là do bạn đang sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ sinh sản hay thuốc ngủ , an thần gì đó. Và lúc này bạn nên ngưng sử dụng các loại thuốc trước khi thử thai.

4: Bạn đang dính các loại bệnh về đường sinh dục

Nếu như bạn đang dính hoặc điều trị các bệnh về sinh sản hay cơ quan tình dục thì bạn cũng sẽ dính trường hợp thử que 1 vạch.

bệnh về cổ tử cung
Hình ảnh tử cung bình thường và tử cung bị ung thư

Như vậy mình đã nêu một số nguyên  nhân gây ra tình trạng thử que 1 vạch nhưng vẫn có thai. Nên sau khi xem bài viết này bạn đừng quá ngạc nhiên nhé. Và sau khi xem xong bài viết này thì bạn hãy áp dụng những cách khắc phục bên trên để thử que sao cho chính xác nhất.

Nguyên ra có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch

Qua phần bên trên chắc các bạn cùng hiểu ra phần nào về chủ đề chính trong bài viết ngày hôm nay rồi đúng không nào.

Việc có dấu hiệu mang thai nhưng khi bạn thử que lại ra 1 vạch thì nhiều khi do bạn quá nôn nóng mà gây ra hiện tượng mang thai giả và nếu hạn muốn biết hiện tượng này như thế nào thì hãy xem bài viết trước mình đã giới thiệu ở phần trên để hiểu rõ hơn nhé.

Và như mình đã nói rằng nhiều khi bạn có thai nhưng thử que lại một vạch thì do kết quả của que thử bị sai. Và nguyên nhân gây ra que thử không chính xác thì mời bạn lại tiếp tục đọc phần bên trên của bài viết để hiểu chính xác hơn.

Nhiều bạn cũng đã hỏi mình rằng nên thử thai vào buổi sáng hay buổi tối thì chính xác hơn. Việc bạn thử thai vào buổi sáng luôn luôn là chính xác hơn khi vào bổi tối và tại sao mình lại nói vậy thì bên trên mình cũng đã có đề cập rằng tại sao nên dùng que thử vào buổi sáng là do ” vào buổi sáng bạn chưa uống nước nhiều vì thế nước tiểu bạn chưa bị loãng nên thử que rất chính xác”.

Que thử 1 vạch mờ 1 vạch đậm ?

Rất nhiều chị em đang rất lo lắng khi thử thai dùng que thử mà 1 vạch đậm 1 vạch nhạt thì mình cũng xin giải đáp luôn để bạn hiểu rõ nhất có thể.

que thử 1 vạch đâhm 1 vạch mờ
que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Hiện tượng này là bạn đã có thai rồi nhé nhưng do thai còn bé nên que thử nó mới vậy. Để đạt được kết quả chính xác nhất thì bạn nên thử que vào các ngày tiếp theo nhé.

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã viết xong bài viết để trả lời các câu hỏi của các bạn rồi. Để có kết quả chính xác nhất bạn nên thử thai sau 7-10 ngày quan hệ và bị trễ kinh nhé. Sau khi bạn đã biết mình đã mang thai thì bạn nên xem bài viết Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái để có thể biết trong bụng mình đang mang con trai hay con gái nhé.

Như thường lệ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích dành cho bạn thì hãy bấm like và chia sẻ để nhiều chị em phụ nữ cùng biết để hiểu rõ hơn về vấn đề này! Thân

Nghĩ rõ nguồn Phụ Nữ Việt nếu đăng tải lại bài viết này !

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Báo Phụ Nữ Việt. Thiết kế Website bởi phunuviet.com.vn.