Ăn Khoai Tây Chiên Có Gây Ra Ung Thư Hay Không ?

Vấn đề ăn khoai tây chiên có gây ra ung thư hay không đã làm rung động fan khoai tây hay những người thích ăn món khoai tây chiên. Vậy câu trả lời cho câu hỏi này như thế nào thì sẽ có trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Ở bài viết trước thủy đã có bài viết nói về Ăn Khoai Tây Chiên Có Mập Không và có rất nhiều bạn đã comment dưới bài viết đó bảo rằng nó không gây béo phì nhưng nó có gây ra ung thư như mọi người nghĩ không thì sau đây mình sẽ giải thích câu hỏi này một cách chi tiết nhất để bạn có thể hiểu về vấn đề này.

 ăn khoai tây chiên có gây ung thư

Câu hỏi đặt ra ” ăn khoai tây chiên có gây ung thư không “

Theo FSA, khoai tây bị chế biến quá sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho người ăn. Cơ quan này khuyến nghị mọi người chỉ nên đạt đến màu vàng óng, vàng sáng khi rán, nướng các thực phẩm như khoai tây, các loại củ và bánh mì. Nếu màu chuyển sang vàng sậm hơn, nguy cơ sẽ tăng lên.

Lời cảnh báo dựa trên mối lo ngại về việc hình thành acrylamide, chất vốn được tạo ra trong quá trình làm rám màu thực phẩm. Tức là khi rán hoặc nướng khoai tây quá màu vàng óng, trở nên rám màu, thì sẽ tạo ra nhiều chất acrylamide. Chất acrylamide cũng có trong khói thuốc lá và đã được chứng minh là gây ung thư ở các thử nghiệm trên động vật. ( Theo  www.dkn.tv )

Nếu như bạn là fan của khoai tây chiên thì hãy chế biến khoai tây theo cách sau đây để tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình nhá.

Không ăn khoai tâ mọc mầm

ăn khoai tây mọc mầm

Nếu không muốn bị ung thư thì đừng ăn khoai tây mọc mầm nhé

Lời khuyên chân thành cho bạn nếu bạn không muốn mắc bệnh ung thư đó là dừng ngay việc ăn khoai tây mọc mầm.

Đi đôi với việc không ăn khoai tây mọc mầm thì bạn cũng tuyệt đối không ăn khoai tây bị thói nhé.

Không để khoai tây trong tủ lạnh trước khi chiên

khoai tây có gây ung thư không

Hình ảnh minh họa không để khoai tây vào tủ lạnh trước khi chiên

Lý do là nhiệt độ thấp trong tủ sẽ làm tăng lượng đường trong khoai, dẫn đến tăng acrylamide khi chế biến. Chỉ nên bảo quản khoai tây trong điều kiện khô, thoáng mát và không bị ánh sáng, nhất là tia sáng trực tiếp từ mặt trời. ( Theo https://www.dkn.tv )

Không chiên khoai tây bằng dầu đen

Cái này bạn phải thật lưu ý vì khi chiên các đồ ăn bằng dầu dùng nhiều lần hay dầu đen thì nguy cơ làm bạn vị ung thư là rất cao.

Kết Luận : Nếu bạn muốn ăn nhiều khoai tây chiên mà không lo mắc bệnh ung thư thì hãy làm theo các hướng dẫn mình đang nói bên trên thì lúc này bạn không cần lo lắng về vấn đề này nữa và nếu như bạn chưa biết cách làm món này thì hãy xem bài viết Cách Làm Khoai Tây Chiên Đơn Giản để có công thức làm món này ngon nhất nhé.

Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều đồ chiên vì ăn nhiều cũng không có lợi ích nên hạn chế được là tốt nhất nhé ! Thân

Comments
  1. Máy chạy bộ

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*