Đồ Nhúng Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì Là Ngon Nhất

lẩu hải sản gồm những gì
Hình ảnh lẩu hải sản và các đồ nhúng

Như mình đã nói rằng mùa đông sắp đến rồi và các gia đình hay các bà nội trợ thường sắp các đồ để ăn lẩu và nhất là lẩu hải sản. Nói hải sản thì bạn biết vậy nhưng khi khi nấu nước lẩu xong rồi bạn chưa biết trong đồ nhúng có những đồ hải sản gì thì bài viết ngày hôm nay mình sẽ nêu ra các loại đồ nhúng hải sản phù hợp nhất.

Tất cả các đồ mình chuyển bị nêu sau đây nhất định bạn phải mua đồ tươi sống để không bị giảm chất lượng món ăn nhé.

Nếu bạn ở vùng cạnh biển thì việc sắp những nguyên liệu để nhúng là chuyện quá dễ rồi. Còn đối với các bạn ở xa thì chi phí mua đồ hải sản cũng khá là đắt đỏ nên các chị em phải lưu ý trước khi ăn lẩu này nhé.

Không phải ở xa thì không ăn được loại lẩu này mà đồ nhúng bạn mua về sẽ bị ươn làm mất hết vị của các nguyên liệu hoặc khi mua về thì họ sẽ cho bạn những đồ đông lạnh mà bạn không hề biết. Và Đây là lời khuyên chân thành theo kinh nghiệm của mình.

Lẩu hải sản bao gồm những gì ?

lẩu hải sản
Ảnh nồi nước lảu hải sản bắt mắt người ăn

Và ngay bây giờ mình sẽ liệt kê ra các đồ nhúng lẩu hải sản phù hợp nhất để chất lượng món ăn được nâng cao.

_ Tôm : Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong nồi lẩu hải sản và lẩu thập cảm

_ : Cá để nhúng lẩu hải sản phù hợp nhất là cá chép gìn hoặc cá song …

_ Mực : Mực ngon nhất là loại mực cơm ( loại mực này thân giày nhé )

_ Ngao : Cái này thì chắc ai cũng biết rồi vì nó có tác dụng làm ngọt nước rất tốt.

_ Các nguyên liệu khác như : bề bề, cua, ghẹ, bò …

Như vậy mình đã nêu ra các nguyên liệu hải sản đề nhúng phù hợp nhất. Nhưng mình muốn nói các bạn rằng bạn đã biết cách nấu nước hải sản chưa vì nguyên liệu đã có rồi mà nước lẩu chua có không không chuẩn thì cũng coi là không ngon. Nếu bạn chưa biết cách nấu nước lẩu thì hãy xem bài viết Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản nhé.

Lẩu hải sản ăn với rau gì là phù hợp nhất

rau nhúng lẩu hải sản
Hình ảnh minh họa rau để ăn với lẩu hải sản

Nên trên mình đã nói về các đồ hải sản để nhúng rồi tuy nhiên ăn nguyên đồ nhúng thịt như vậy chưa hẳn là tốt và ngon, Nếu kết hợp với rau nữa thì quả là tuyệt vời. Vậy bây giờ mình sẽ chỉ cho các bạn cách sắp xếp một rổ rau để ăn cùng với lẩu hải sản nhé.

_ Rau muống : 2 bó nhặt và rửa sạch

_ Rau cải : 2 bó rửa sạch

_ Cải thảo và nấm kim chi

Sau đó bạn cho tất cả các loại rau bên trên ra một cái rổ thôi. Ăn đến đâu nhúng đến đó để đảm bảo mùi vị ngon nhất nhé.

2 Cách Trình Bày Đồ Nhúng Lẩu Hải Sản Đẹp Mắt

Bây giờ mình sẽ nêu từng cách trình bày nhất để bạn có thể hiểu nhanh chóng và thực hiện theo một cách dễ dàng nhất.

1: trình bày ra mâm, đĩa to hoặc khay

Cách này cũng khá là đơn giản bạn chỉ cần lấy một cái mâm hoặc khay sau đó cho ít rau bên dưới để trang trí và đêm.

Tiếp tục bạn xếp các nguyên liệu nhúng vào đấy là xong. Xem ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn.

cách trình bày lẩu hải sản
Cách trình bày đố nhúng hải sản ra 1 đĩa to
 cách trình bày các đồ nhúng hải sản
Hình ảnh cách trình bày các đồ nhúng hải sản ra khay hoặc mâm

2: trình bày ra từng đĩa

Cách này cũn khá là đơn giản bạn chỉ cần xếp các đồ nhúng ra đĩa mà thôi ( mỗi loại 1 đĩa ) và dưới đĩa lót ra hoặc đồ trang trí để bắt mắt hơn nhé. Xem ảnh minh họa bên dưới.

cách trình bày lẩu hải sản ra đĩa
Hình ảnh trang trí đồ nhúng ra từng đĩa

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Chua Cay Đúng Vị

Trong vài năm trở lại đây phong trào ăn lẩu ngày càng trở lên mạnh mẽ trong các buổi hộp mặt gia đình hay những sự kiên to,bé. Lẩu hiện nay có rất nhiêu loại và hôm nay Phụ Nữ Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu hải sản nhé.

lẩu hải sản
Ảnh mâm lẩu hải sản khiến bạn không thể ngồi yên

Lẩu hải sản có những nguyên liệu gì để nhúng thì bạn hãy xem bài viết Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì ( link bài viết ở cuối bài viết này ) để biết thêm chi tiết vềbên trong của nó nhé. Bài viết này chỉ hướng dẫn các bạn cách chế nước lẩu hải sản thôi.

Mùa đông sắp tới rồi còn điều gì vui hơn khi gia đình, bạn bè ngồi xung quanh một chiếc nồi lẩu hải sản mùa ăn vừa tâm sự vui vẻ. Tuy có một chút nóng nhưng là vui đông nên các bạn không phải sợ nhé và hơn nữa khi bạn thả đồ sống vào nồi lẩu sau đó ăn sẽ tạo cho bạn một mùi vị tươi ngon.

Nếu bạn ra ngoài quán thì trung bình một nồi lẩu hải sản có giá thấp nhất 250k dành cho 2 người ăn. Thông thường thì 100k/1 người là mọi người có thể ăn uống no say tại quán rồi. Tuy nhiên có một số bạn muốn tự tay chế biến nồi nước lẩu hải sản để cho gia đình, người thân cùng thưởng thức. Và quan trọng nhất khi bạn nấu lẩu hải sản tại nhà thì đồ nhúng đều là đồ tươi sống.

Nguyên liệu chuyển bị chế nước lẩu

  • Cà chua 3 quả.
  • 1 củ gừng, 2 nhánh xả, 1 quả ớt cay
  • Ngô, cà rốt, lá chanh
  • Nấm hương, dứa, cần tỏi tây
  • 3 quả chanh
  • Xa tế , mỳ chính, hạt nêm, nước mắm

Cách sơ chế nguyên liệu

_ Cà chua bạn bổ cau ra

_ Chanh cắt đôi lấy nước cốt

_ Gừng gọt vỏ sau đó thái chỉ hoặc dập nát.

_Ngô bạn chặt ra từng khúc, cà rốt gọt vỏ rồi chặt khúc vừa vặn.

_ Dứa gọt vỏ rồi thái ra từng lá mỏng. Cần tỏi tây rửa sạch rồi dập khúc

Hướng dẫn cách nấu nước lẩu hải sản thơm ngon

Hình ảnh nồi lẩu hải sản chua cay đúng vị
Hình ảnh nồi lẩu hải sản chua cay đúng vị

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển bị nguyên liệu và cách chế biến nguyên liệu và bây giờ hãy cùng mình đi vào công thức nấu nước lẩu nhé.

B1: Bạn cho nước vào chảo sau đó cho cà chua đã bổ cau và cùng với lá chanh, ngô, cà rốt , gừng, ớt vào đun sôi khoảng 7 phút sau đó với cà chua ra một cái bát dằm nát ra rồi lại thả nó vào nồi.

Lúc này bạn hãy xem nồi nước lẩu của mình có màu đỏ đẹp chưa nhé !

B2: Tiếp tục cho các gia vị như : xa tế,nước cốt chanh, hạt nêm, mỳ chính, nước mắm vào rồi nêm lại xem nó có vịt vừa và chua, cay chưa nhé.

B3: Sau khi đã nêm vừa vặn bạn cho dứa và cần tỏi vào nồi sau đó tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần múc các nguyên liệu và nước lẩu ra một nồi lẩu và thưởng thức thôi.

© 2018 Báo Phụ Nữ Việt. Thiết kế Website bởi phunuviet.com.vn.