Cách Chiên Khoai Tây Không Cần Bột Vẫn Ngon Như Thường

Hello xin chào tất cả chị em của Phụ Nữ Việt !. Như mình đã nói rằng rằng khoai tây chiên là một món đồ ăn vặt mà không thể thiếu được đúng không nào. Ở việt nam thì số lượng tiêu thụ món khoai tây chiên là rất lớn.

Chính vì nó là món ăn vặt ngon nên được rất nhiều chị em học cách làm và lần trước mình đã có bài viết Cách Làm Khoai Tây Chiên đơn giản và nếu như bạn nào chưa biết cách làm món này thì hãy xem lại bài viết đó nhé.

Tuy là bài viết trước mình đã hướng dẫn chiên khoai tây với bột nhưng có nhiều nguyên nhân bạn chưa mua được bột thì câu hỏi được đặt ra là “ chiên khoai tây không cần bột có được không ” và mình sẽ nói rằng điều này hoàn toàn là có thể nhé.

Nếu mà được thì cách làm như thế nào để nó vẫn ngon giống như có bột thì bjo mời các bạn cùng xem phần hướng dẫn cách làm nhé.

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên không bột

khoai tây chiên không dùng bột

Hình ảnh khoai tây chiên không cần dùng bột – vẫn ngon như có bột phải không nào

Bước 1 : Khoai tây bạn gọt vỏ rồi sắn thành miếng vừa ăn ( xem hình minh họa bên trên để sắn khoai thành từng miếng nhé.

Bước 2 : Sau đó bạn ngâm khoai vào chậu nước khoảng 2 tiếng ( ngâm khoai để nó ra nhựa không bị đen khi chiên )

Nếu không ngâm thì bạn có thể luộc qua cũng được nhé. Nếu có thời gian thì bạn ngâm còn không thì luộc đến khi gần chín rồi vớt ra sau đó chiên.

Bước 3 : Sau đó bạn chuẩn bị cho mình một chảo dầu chiên. Sau đó đun nóng dầu rồi thả khoai vào chiên cho đến khi nó có màu vàng đậm là được.

Lúc này bạn chiên khoảng 3 phút sau đó lấy thử 1 miếng khoai ra ăn thử nếu nó giòn là được. Hoặc khi chiên bạn thấy khoai nổi lên là được ( xem hình ảnh minh họa  bên dưới nhé )

cách chiên khoai tây chiên phunuviet.com.vn

Khi khoai nổi lên khi chiên thì nó sẽ được lúc này bạn cần kiểm tra lại là ok

Lưu ý khi chiên khoai không cần bột

cách làm khoai tây chiên không bột

Hình ảnh món ăn vặt ” khoai tây chiên ” khiến bạn khó thể ngồi yên

_ Khi chiên khoai không bột thì màu nó sẽ không được đẹp so với chiên có bột

_ Khi chiên khoai không bột nó sẽ không giòn và nhanh ỉu hơn so với không có bột

_ Bạn nên ăn khoai ngay sau khi chiên để không bị làm giảm chất lượng món ăn

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách làm khoai tây chiên không cần bột nhanh chóng nhất. Nếu như bạn là người thích ăn món này thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết Ăn Khoai Tây Chiên Có Mập Không nhé.

Nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều chị em khác cùng biết cách làm nhé ! Thân

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*