7 Cách Tránh Thai An Toàn Không Phải Dùng Thuốc

Rất nhiều chị em muốn biết rằng có bao nhiêu biện pháp tránh thai vì nhiều khi chị em chưa muốn có con hoặc nhiều nguyên nhân khác.

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai thông minh nhưng nhiều khi dùng các cách đó chưa chắc đã an toàn và có thể ảnh hưởng đến việc sinh sản của bạn sau này. Vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu về những biện pháp tránh thai an toàn thông qua bài viết này.

Tránh thai là gì ?

Câu hỏi này chắc nhiều bạn đã biết rồi nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết nên mình sẽ nói sơ qua để mọi người cùng biết.

Tránh thai là dùng các công cụ hoặc biện pháp khác nhau không cho tinh trùng đi vào tử cung gây ra mang thai. Nói đến đây chắc bạn cũng đã hiểu ra phần nào rồi đúng không ?

Tại sao phải tránh thai ?

Như bên trên mình đã nói là việc bạn chưa muốn có con hay do các nguyên nhân khác ảnh hưởng đến bạn cụ thể như :

  • Bạn chưa đủ 18+
  • Do điều kiện gia đình chưa cho phép hay công việc gia đình bạn chưa ổn thỏa
  • Các nguyên nhân khác ngoài ý muốn

Trên đó mình chỉ nói theo cách nghĩ của cá nhân mình thôi nhé còn tại sao phải tránh thai thì chắc các bạn cũng đã hiểu rồi.

Các cách tránh thai an toàn nhất hiện nay

Và sau đây mình sẽ nêu một vài cách tránh thai không dùng thuốc hoặc dùng thuốc như thế nào cho an toàn nhé !

Cách tránh thai theo chu kì kinh nguyệt

Biện pháp mà cũng có khá nhiều chị em tìn dùng đó là cách tránh thai theo chu kì kinh nguyệt và cách làm này như thế nào ?

Tránh thai bằng thời kỳ kinh nguyệt
Tránh thai bằng thời kỳ kinh nguyệt

Dựa vào sơ đồ bằng hình ảnh bên trên bạn cũng đã biết nên quan hệ vào ngày nào là an toàn nhất rồi đúng không và mình sẽ phân tích cụ thể cho các bạn hiểu như sau :

Thời điểm an toàn trung bình : Thời gian này được tính  từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

Ở thời điểm này trứng trong tử cung của các bạn sắp rụng và khi tinh trùng đi vào tử cung của bạn thì nó có thể tồn tại trong 2 – 3 ngày vì thế ở giai đoạn này bạn vẫn có thể có thai nhé. Vì vậy bạn không nên quá tin tưởng vào cách này vì nó chỉ mang tính an toàn trung bình mà thôi.

Thời điểm an toàn tuyệt đối : Thời điểm an toàn cao được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

Thời điểm dễ có thai : Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ và thời điểm nguy hiểm sẽ được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau.

Vậy qua sơ đồ bên trên bạn đã biết nên quan hệ vào ngày nào cho an toàn rồi đúng không ?

Xuất tinh ngoài âm đạo

Vâng đây chắc là cách mà chị em hay dùng nhất vì nó dễ thực hiện và rất là an toàn nhưng nó sẽ có một số nhược điểm :

Việc bạn trai đang lên đỉnh thì phải xuất tinh ra ngoài âm đạo và việc này sẽ khiến cho người bạn tình của bạn sẽ không thích thú.

Việc này phải đòi hỏi bạn trai của bạn phải có kiến thức về quan hệ hay làm chủ được bản thân mới thực hiện việc này dễ dàng

Tránh thai bằng bao cao su

Tránh thai bằng bao cao su
Tránh thai bằng bao cao su

Chắc biện pháp này ai cũng biết rồi đúng không. Đây là một cách mà rất nhiều bạn đã thực hiện vì nó an toàn mà vẫn đem lại khoái cảm khi quan hệ.

Cách tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ

Nếu bạn đã vô tình để tinh trùng đi vào tử cung mà những ngày đó lại là ngày không an toàn thì bạn nên dùng thuốc  lập tức sau khi quan hệ. thuốc sẽ có tác dụng nếu bạn uống trong vòng 48-72h, tuy nhiên dùng càng sớm thì tác dụng càng cao, khả năng mang thai càng thấp.

Biện pháp tránh thai đặt vòng ?

Cách tránh thai bằng đặt vòng
Cách tránh thai bằng đặt vòng

Đây là một cách mà mình thấy hầu như là các cặp vợ chồng sử dụng. Nếu bạn dùng biện pháp này thì bạn cứ yên tâm vì bạn sẽ không bao giờ mang thai được nữa. Bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn về cách dùng biện pháp này.

Mình xin nhắc lại một lần nữa là bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về cách dùng biện pháp này vì nó sẽ có những rủi do mà bạn không biết vì thế hãy cân nhắc trước khi sử dụng cách này. Và đây cũng là biện pháp tránh thai lâu dài cho chị em.

Dùng que cấy tránh thai ?

Cấy que tránh thai
Cấy que tránh thai

Đây là cách khá mới ở việt nam. Implanon là loại que cấy hiện đang lưu hành tại Việt Nam. Implanon chứa etonogestrel, có ưu điểm là chỉ có một que cấy duy nhất, tác dụng ngừa thai kéo dài trong 3 năm

Đây là một biện pháp tránh thai lâu dài và trước khi thực hiện bạn lên tham khảo và gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn nhé.

Sử dụng miến dán để tránh thai

Miếng dán tránh thai ngăn ngừa có thai bằng cách ngăn cản sự rụng rứng ở người phụ nữ. Nếu trứng không rụng, tinh trùng không thể thụ tinh và không thể có thai. Miếng dán cũng làm chất nhầy cổ tử cung đặc lại, làm cho tinh trùng khó gặp trứng.

Cách dùng : Đầu tiên bạn hãy chọn một vị trí bạn muốn dán miếng này lên và ở chỗ đó bạn phải đảm bảo rằng không cõ mỹ phẩn nào được bôi lên đó đó để có thể đảm bảo miếng dán đó trụ được trong vòng 7 ngày.Thực tế trong một chu kỳ kinh nguyệt bạn cần dán 3 miếng dán tránh thai trong vòng 3 tuần và nghỉ ở tuần cuối của chu kỳ. Lưu ý khi dán cần kiểm tra các bờ của miếng dán đã bám chắc vào bề mặt da chưa? Tiếp đến là các miếng dán sau không nên dán trùng vào vị trí của miếng dán trước.

Cách này mình chưa từng sử dụng nên sẽ có nhiều cái khó nói lên bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet nhé.

Việc tránh thai bằng thực phẩm có đúng không ?

thực phẩm có giúp tránh thai không
thực phẩm có giúp tránh thai không

Rất nhiều bạn đã hỏi mình rằng ” có nên tránh thai bằng thực phẩm ” hay “ ăn gì để tránh thai ” thì mình sẽ giải đáp theo ý kiến cá nhân của mình nhé.

Mình cũng đã thực hiện theo các mà nhiều bài báo nói rằng ăn thứ này thứ kia thì sẽ tránh thai được. Nhưng thực tế thì việc đó sẽ không có hiệu quả cho mấy vì mình cũng là người đã từng trải qua và cũng có một số chị em cũng đã thực hiện nhưng nó không hiệu quả.

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã đưa ra 7 cách tránh thai mà được nhiều người sử dụng nhất và hơn nữa là những biện pháp đó an toàn.

Việc tránh thai bằng sử dụng bao cao su, bằng việc quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo hay sử dụng việc tính ngày quan hệ cho an toàn. Thì đây là những cách được sử dung phổ biến từ trước đến nay và các cách khác thì bạn nên tham khảo và hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhé.

Và nếu bạn muốn biết mình có thai sau khi quan hệ không chính xác thì nên xem bài viết Dấu Hiệu Mang Thai Chính Xác để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang nói nhé.

Nếu bạn thấy bài viết cách tránh thai này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên bấm chia sẻ để nhiều bạn cùng biết nhé.

Kết nôi với chúng tôi qua :

facebook phụ nữ việt

twitter phunuviet

Nghi rõ nguồn https://phunuviet.com.vn nếu đăng tải lại bài viết này ! Thân

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Báo Phụ Nữ Việt. Thiết kế Website bởi phunuviet.com.vn.