Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản Nhưng Ngon Như Đầu Bếp Nấu

Vịt om sấu là một món ăn không thể thiếu khi bạn chế biến thịt vịt. Món này được nhiều người thích ăn vì nó có vị chua rất hợp với thịt vịt. Vậy cách làm như thế nào là ngon nhất thì mời bạn cùng xem bài viết ngày hôm nay nhé.

Ngoài món vịt om sấu thì bạn có thể xem các món khác được chế biến từ thịt vịt qua bài viết 4 Món Ngon Từ Thịt Vịt để biết thêm nhiều món ngon từ thịt vịt.

Cách nấu vịt om sấu ngon nhất

vịt om sấu

Hình ảnh món vịt om sấu

Vậy không để các bạn phải chờ đợi lâu bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển bị nguyên liệu và cách làm nhé.

Chuyển bị nguyên liệu để nấu món vịt om sấu

Các bạn phải luôn nhớ rằng nếu bạn không bỏ phao câu của vịt đi thì khi nấu tất cả các món sẽ đều bị hôi khiến bạn sẽ không thể nào thưởng thức được món của mình nấu ra. Hãy luôn nhớ điều này nhé

Vậy bây giờ bạn hãy đi chợ và tiến hành chuyển bị các nguyên liệu sau đây nhé :

nguyên liệu làm vịt om sấu

Ảnh minh họa nguyên liệu để chuyên bị làm món vịt om sấu

  • Thịt vịt ( nhiều hay ít thì tùy thuộc vào số lượng người ăn nhé ) ở đây mình ví dụ là 1 con nhé.
  • Sấu ta ( nếu vịt cân nặng là 2kg thì bạn hãy chuyển bị cho mình 5 quả sấu nhé )
  • Hành khô, tỏi và một quả ớt tươi và chuyển bị thêm rau muống nếu bạn dùng để ăn lẩu nhé.
  • Các gia vị khác như : Hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hành lá, mùi tàu

Cách sơ chế thịt vị để được ngon nhất

Như mình đã nói thịt vịt rất hôi nếu bạn không biết cách pha chế. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mà mình sơ chế thịt vịt để nấu cho khách nhé.

_ Thịt vịt sau khi bạn làm sạch lông sau đó bạn mang lấy khò ga và khò nó da vịt làm sao nó chuyển sang màu vàng là được. Tiếp tục bạn rửa sạch vịt là bằng rượi bằng một nước rồi tiếp tục rửa thịt vịt vài lần nữa sau đó đem đi chặt thành nhiều miếng nhỏ.

Bạn có thể rửa thịt vịt bằng rượi  sau khi chặt thành miếng để khử mùi hôi và làm sạch vịt nhé

Các bước để nấu món vịt om sấu ngon nhất

_ Sau khi thịt vịt bạn đã chặt thành nhiều miếng bạn đem nó đi Chần qua với nước sôi để loại bỏ các chất bẩn có tron g thịt vịt.

_ Hành khô, tỏi bạn băm nhỏ rồi xào thơm lên sau đó cho thịt vịt vừa chần vào đảo khoảng 1 phút sau đó cho nước vào ( số lượng nước tùy thuộc vào bạn nhưng ít nhất bạn nên cho ngập thịt nhé )

_ Sau đó bạn cho 5 quả sấu đã chuyển bị vào nồi om khoảng 20 phút sau đó dập sấu nát ra trong nồi thịt để vị chua của sấu có thể lan ra nồi.

Khi om nếu có váng bẩn nổi lên thì bạn hãy vớt máng bẩn đó đi nhé

Tiếp tục bạn om khoảng 10 phút nữa rồi nêm gia vị như mỳ chính, hạt nêm, nước mắm cho vừ vặ n rồi múc ra nồi đã chuyển bị hàng lá, mùi tàu có trong đó nhé.

Tổng kết bài viết

_ Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu món vịt om sấu theo công thức của đầu bếp nhé. Và món này bạn cũng có thể ăn giống các món lẩu khác và khi ăn lẩu bằng món này bạn hãy nhúng rau bằng rau muống nhé.

cách nấu vịt om sấu

Hình ảnh món vịt om sấu dùng để ăn lẩu

Ngoài ra nếu bạn muốn ăn vịt theo cách khác mà vẫn có thể ăn giống như lẩu thông thường thì hãy xem ngay bài viết Cách Nấu Vịt Nấu Chao nhé .

Như vậy mình đã kết thúc bài viết của mình tại đây rồi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bạn cùng biết cách làm món này nhé. Thân

Chưa Có Bình Luận

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*