Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Chua Cay Đúng Vị

Trong vài năm trở lại đây phong trào ăn lẩu ngày càng trở lên mạnh mẽ trong các buổi hộp mặt gia đình hay những sự kiên to,bé. Lẩu hiện nay có rất nhiêu loại và hôm nay Phụ Nữ Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu hải sản nhé.

lẩu hải sản

Ảnh mâm lẩu hải sản khiến bạn không thể ngồi yên

Lẩu hải sản có những nguyên liệu gì để nhúng thì bạn hãy xem bài viết Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì ( link bài viết ở cuối bài viết này ) để biết thêm chi tiết vềbên trong của nó nhé. Bài viết này chỉ hướng dẫn các bạn cách chế nước lẩu hải sản thôi.

Mùa đông sắp tới rồi còn điều gì vui hơn khi gia đình, bạn bè ngồi xung quanh một chiếc nồi lẩu hải sản mùa ăn vừa tâm sự vui vẻ. Tuy có một chút nóng nhưng là vui đông nên các bạn không phải sợ nhé và hơn nữa khi bạn thả đồ sống vào nồi lẩu sau đó ăn sẽ tạo cho bạn một mùi vị tươi ngon.

Nếu bạn ra ngoài quán thì trung bình một nồi lẩu hải sản có giá thấp nhất 250k dành cho 2 người ăn. Thông thường thì 100k/1 người là mọi người có thể ăn uống no say tại quán rồi. Tuy nhiên có một số bạn muốn tự tay chế biến nồi nước lẩu hải sản để cho gia đình, người thân cùng thưởng thức. Và quan trọng nhất khi bạn nấu lẩu hải sản tại nhà thì đồ nhúng đều là đồ tươi sống.

Nguyên liệu chuyển bị chế nước lẩu

  • Cà chua 3 quả.
  • 1 củ gừng, 2 nhánh xả, 1 quả ớt cay
  • Ngô, cà rốt, lá chanh
  • Nấm hương, dứa, cần tỏi tây
  • 3 quả chanh
  • Xa tế , mỳ chính, hạt nêm, nước mắm

Cách sơ chế nguyên liệu

_ Cà chua bạn bổ cau ra

_ Chanh cắt đôi lấy nước cốt

_ Gừng gọt vỏ sau đó thái chỉ hoặc dập nát.

_Ngô bạn chặt ra từng khúc, cà rốt gọt vỏ rồi chặt khúc vừa vặn.

_ Dứa gọt vỏ rồi thái ra từng lá mỏng. Cần tỏi tây rửa sạch rồi dập khúc

Hướng dẫn cách nấu nước lẩu hải sản thơm ngon

Hình ảnh nồi lẩu hải sản chua cay đúng vị

Hình ảnh nồi lẩu hải sản chua cay đúng vị

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển bị nguyên liệu và cách chế biến nguyên liệu và bây giờ hãy cùng mình đi vào công thức nấu nước lẩu nhé.

B1: Bạn cho nước vào chảo sau đó cho cà chua đã bổ cau và cùng với lá chanh, ngô, cà rốt , gừng, ớt vào đun sôi khoảng 7 phút sau đó với cà chua ra một cái bát dằm nát ra rồi lại thả nó vào nồi.

Lúc này bạn hãy xem nồi nước lẩu của mình có màu đỏ đẹp chưa nhé !

B2: Tiếp tục cho các gia vị như : xa tế,nước cốt chanh, hạt nêm, mỳ chính, nước mắm vào rồi nêm lại xem nó có vịt vừa và chua, cay chưa nhé.

B3: Sau khi đã nêm vừa vặn bạn cho dứa và cần tỏi vào nồi sau đó tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần múc các nguyên liệu và nước lẩu ra một nồi lẩu và thưởng thức thôi.

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu nước lẩu hải sản chua cay đúng vị. Nếu như bạn thấy công thức này dễ làm thì hãy áp dụng luôn bây giờ để tối nay gia đình bạn có một nồi nước lẩu hải sản thật là thơm ngon nhé.

Nếu bạn chưa biết những đồ gì và rau khi khi ăn lẩu hải sản thì hãy xem ngay bài viết Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì để biết thêm về các nguyên liệu nhúng ngon nhất nhé 

Chưa Có Bình Luận

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*