Cách Nấu Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Như các bạn đã biết rằng các món được hầm với gia vị thuốc bắc đều rất tốt với sức khỏe đúng không nào. Món vịt tiềm thuốc bắc này cũng vậy nó đem lại rất nhiều dinh dưỡng và bên cạnh chế độ dinh dưỡng nó còn rất thơm ngon níu kéo người ăn.

cách làm vịt tiềm thuốc bắc
Ảnh bát vịt tiềm thuốc bắc

Có một chút đặc biệt là nếu bạn hoặc người thân mới ốm dậy thì đây là món rất là tuyệt vời để phục hồi lại sức khỏe. Vậy cách làm như thế nào thì mời bạn cùng xem bài viết hướng dẫn của đầu bếp chúng tôi nhé.

Nguyên liệu chuyển bị

  • Vịt : 1 con và làm sạch sẽ
  • Nước dừa
  • Các gia vị thuốc bắc như : Đương quy, táo tàu, cam thảo, ngọc trúc, nhãn nhục, sâm hoa kì.
gia vị thuốc bắc
Hình ảnh các gia vị thuốc bắc
  • Rượi trắng
  • Mía : 1 khúc
  • Gừng tươi, hành khô
  • nấm hương
  • Các gia vị nêm khác như : hạt nêm , mỳ chính

Cách chế biến

_ Vịt sau khi làm sạch sẽ bạn dùng rượi và muối xát lên khắp người con vịt để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Lòng mề vịt bạn rửa sạch và xát lại bằng muối

_ Sau đó bạn lấy hành, tỏi phi thơm rồi cho các gia vị thuốc bắc, gừng và lòng mề vịt vào xào chín sau đó nhồi các gia vị đó vào bụng con vịt rồi khâu kín lại.

vịt tiềm thuốc bắc
Hình ảnh minh họa nhồi gia vị vào bụng vịt để nấu món vịt tiềm thuốc bắc

Không cần nhồi quá nhiều vì nhồi nhiều sẽ khiến nổ bụng vịt khi nấu sẽ mất hết hương vị

Hướng dẫn cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc

cách làm món vịt tiềm thuốc bắc
Hình ảnh món vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng

Như vậy bạn đã chuyển bị xong các nguyên liệu và đã chế biến xong nguyên liệu và bây giờ hãy bắt đầu nấu món này thôi nào.

  • Bạn xếp các lát mía mỏng vào đáy nồi. Tiếp theo, cho thịt vịt vào nồi. Hòa nước dừa tươi với nước sôi, thêm chút muối, đổ tất cả vào nồi vịt.
  • Bắc nồi nước to lên bếp, đun cho đến khi nước sôi. Sau đó, cho nồi vịt vào hầm cách thủy. Tiếp tục nấu cho thịt vịt chín mềm. Nếu trong quá trình nấu thấy có bọt nổi lên thì vớt ra. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
  • Cho vịt ra bát, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên.

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể xem thêm bài viết Các Món Ngon Từ Vịt để có thể nấu được nhiều món ngon từ vịt cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Ngoài ra mình sẽ liệt kê  phần bên dưới 2 món khá là ngon từ vịt để bạn có thêm nhiều món ngon được chế biến từ vịt.

Ok. bắt đầu thôi nào !

Mách Bạn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Và Hấp Dẫn

Món vịt nấu chao rất ngon và công thức nấu nó cũng cực kì đơn giản nên bạn không phải lo lắng về vấn đề nó có khó nấu hay không nhé.

Trước khi đi vào cách chế biến thì mình xin có chút lưu ý cho các bạn rằng ” khi chế biến vịt nếu bạn không bỏ phao câu đi thì khi nấu nồi vịt của bạn rất hôi không thể ăn được. Và khi chặt vịt thành từng miếng bạn nên rửa qua nó với rượi để bỏ các thứ bẩn và hôi của nó đi nhé.

Nguyên liệu chuyển bị :

  • Nửa con vịt ( tùy thuộc vào số người ăn của gia đình bạn nhé )
  • 2 củ khoai môn
  • 1 trái dừa xiêm
  • Bún ( số lượng tùy thuộc vào số người ăn )
  • Rau muống
  • Các gia vị khác như : hành khô, tỏi, ớt, gừng, hành lá, rượi, hạt nêm, mỳ chính, nước mắt .

Bạn chỉ cần chuyển bị các nguyên liệu bên trên là đã có thể nấu món vịt nấu chao rồi nhé. Và bây giờ hãy đi vào cách chế biến nhé.

Cách chế biến biến

_ Thịt vịt sau khi làm sạch sẽ bạn chặt thành từng miếng nhỏ rồi đem đi rửa bằng rượi để loại bỏ mùi hôi đi nhé. Sau đó bạn đem ướp nó với các gia vị như hạt nêm, mỳ chính, nước mắm.

_ Khoai môn bạn gọt vỏ rồi xắt thành miếng vuông sau đo mang nó đi chiên qua

_ Hành, tỏi băm nhỏ. Rau muống nhặt rồi rửa.

Cách nấu

cách nấu vịt nấu chao
Hình ảnh món vịt nấu chao hấp dẫn

1: Hành tỏi bạn cho vào chảo phi vàng rồi cho thịt vịt đã ướp đảo đều cho đến khi thịt săn lại rồi đổ nước dừa vào ngập thịt sau đó đậy vung om khoảng 15 phút.

Bạn có thể chần qua thịt vịt để loại bỏ vết bẩn sau đó mới cho vào chảo đảo nhé. Đây là cách mà các đầu bếp như mình hay thực hiện.

2: Sau 15 phút bạn bạn cho khoai môn đã chiên qua vào và tiếp tục om cho đến khi khoai chín và nêm lại là được .

3: Múc vịt ra bát đã chuyển bị hành lá, rau ngổ, mùi tàu và thưởng thức thôi .

Cách Làm Món Vịt Xào Lăn Cực Kì Đơn Giản Nhưng Ngon

Nguyên liệu chuyển bị:

Món này như tiêu đề mình đã nói là cách làm nó rất là đơn giản và nguyên liệu của nó cũng không quá cầu kì và bạn chỉ cần chuyển bị các nguyên liệu sau đây :

  • Thịt vịt : bạn chọn tầm 4-6 lạng thịt vịt
  • Xả : 2 nhánh
  • Ớt cay : 1 quả
  • Hành khô, tỏi
  • Hành lá, mùi tàu
  • Các gia vị khác như, hạt nêm, dầu hào, mỳ chính.

Các chế biến nguyên liệu

_ Thịt vịt bạn nên thui qua cho da săn lại ( nên dùng khò ga để thui ) vì khi thui thịt vịt sẽ săn lại và ít có mùi hôi hơn. Sau đó bạn đem rửa sạch và thái thành nhiều miếng rồi ướp với hạt nêm, dầu hào, mỳ chính nhé.

_ 2 nhánh xả đã chuyển bị bạn mang đi thái thành hình tròn vì khi bạn thái xả tròn thì bạn sẽ ăn được xả cùng với thịt vịt

_ Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái ra từng miếng hoặc chẻ đôi.

_ Mùi tàu, hành lá thái khúc dài khoảng 2cm

Hướng dẫn cách làm món vịt xào lăn

vịt xào lăn
Ảnh đĩa vịt xào lăn thơm ngon ngất ngây

Như vậy bạn đã chuyển bị và chế biến nguyên liệu xong và bây giờ hãy bắt đầu công đoạn nấu để hoàn thành món ăn nhé :

Hành, tỏi, xả bạn cho vào chảo thêm một tí dầu ăn và phi vàng nó lên sau đó cho thịt vịt đã ướp sẵn gia vị vào và xào nhỏ lửa khoảng 5 phút .

Tiếp tục bạn cho ớt và mùi, tàu, hành lá vào đảo đều 2 phút sau đó nêm lại. Nếu đã vừa thịt bạn cho ra đĩa rồi cho thêm chút vừng bên trên món ăn là có thể thưởng thức được rồi.

Tổng kết bài viết

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món vịt xào lăn. Cách làm món này cực kì đơn giản phải không nào vậy còn phải chờ đợi gì nữa hãy xào ngay một đĩa để gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào.

 

© 2018 Báo Phụ Nữ Việt. Thiết kế Website bởi phunuviet.com.vn.