Lộ Bí Mật Cách Nấu Nước Lẩu Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được

Mỗi người đầu bếp đề có một công thức nấu nước lẩu gà riêng nhưng đa số thì họ đều có một công thức gần giống như nhau như : phi hành và gừng lên rồi cho gia vị thuốc bắc vào là nêm là xong nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu gà khác hẳn những công thức trước đó bạn đã từng là và tất nhiên là nó phải ngon hơn rồi nhé.

Ở bài viết trước mình đã chỉ cho các bạn Cách Làm Gà Rang Muối và cũng có 1 video hướng dẫn chi tiết cách làm, nếu bạn là người thích ăn đồ chiên thì đừng bỏ qua bài viết đó nhé. Và bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đi làm nước lẩu thôi nào.

Cách chế nước lẩu gà đơn giản nhất nhưng ngon

cách làm nước lẩu gà

Hình ảnh mâm lẩu gà cực ngon khiến bao nhiêu người đứng ngồi không yên

Thật ra với công thức của mình thì nó cũng không có gì là khó khăn trong công tác chuyển bị và cách làm nên bây giờ bạn hãy chuyển bị cho mình các nguyên liệu sau đây :

Nguyên liệu chuyển bị

nguyên liệu nấu lẩu gà

hình ảnh minh họa nguyên liệu chuyển bị trước khi nấu lẩu gà

1: Các gia vị thuốc bắc : bạn có thể ra các cửa hàng tạp hóa bảo họ bán cho gia vị để nấu lẩu gà là được.

2: Gà đã làm sạch sẽ và chặt ra đĩa

3: Ngô, cà rốt bạn thái ra từng miếng vừa miệng

4: Hành lá, nấm hương, đậu, lá chanh

5: các gia vị khác như : mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, xa tế và nước cốt gà ( nếu có vì đây là đồ chỉ có nhà hàng mới có )

Bắt đầu nấu nước lẩu gà nào ?

Như vậy mình đã nêu cho bạn một số nguyên liệu để chuyển bị cho việc nấu nước lẩu. Những gia vị đó rất đơn giản phải không nào và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm :

_ Bạn hãy đặt cho mình một nồi nước trắng lên bếp đun sôi ( nước không nhé chứ bạn đừng cho cái gì vào và số lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc vào số người ăn )

_ Tiếp tục bạn cho cà rốt, lá chanh và ngô cùng các gia vị thuốc bắc đã chuyển bị sẵn cho vào nồi nước đã chuyển bị ở bước trên

_ Ở bước này bạn cho gia vị nêm như mỳ chính, hạt nêm, xa tế, nước mắm vào và công thức cho thì bạn có thể tự căn được vì số nước của bạn như thế nào mình không biết được, hỳ hỳ.

_ Sau đó bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút rồi múc nước và các gia vị có trong nồi vào một nồi lẩu đã chuyển bị hành lá và nấm hương bên trong.

nước lẩu gà

hình ảnh minh họa nước lẩu gà đã được nấu xong

Và bây giờ bạn chỉ cần mang nồi lẩu ra đun và cho gà vào nhúng thôi. Rất đơn giản và dễ làm đúng không nào và bây giờ mình sẽ giải thích một số gia vị cho bạn hiểu rõ hơn nhé.

giải thích gia vị cho vào lẩu gà

Xa tế : Dùng nó để tạo màu nước lẩu và tạo cho nồi nước có vị cay ( vị cay là vị ngon )

Nước mắm : Dùng để tạo mùi thơm và điều hòa gia vị

Nước cốt gà : đây là một loại gia vị được sản xuất từ trung quốc và nó rất ngon và không có loại hóa chất gì bên trong dù nó được sản xuất từ trung quốc nhé. Tuy nhiên có ít nhà hàng hay quán ăn biết được nước cốt gà này, nếu bạn chưa biết nó có hình dáng ra sao thì hãy xem video hướng dẫn cách làm bên dưới nhé.

Các gia vị khác như hạt nêm, mỳ chính thì ai cũng biết rồi nên mình sẽ không nói về nó.

Ngô, Cà rốt : Tạo cho nồi lẩu đẹp mắt và tạo cho nước lẩu và vị ngọt.

Video hướng dẫn cách nấu nước lẩu gà

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách làm để có thể hiểu rõ hơn về cách làm của mình nhé !

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu gà thơm ngon không cưỡng lại được. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi món từ gà thì hãy xem bài viết Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Gà .

Nếu bạn muốn ăn thịt gà kèm với xôi hay thích ăn gà chiên thì hãy xem Cách Làm Gà Không Lối Thoát để làm phong phú thêm món ăn nhé. Thân!

Chưa Có Bình Luận

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*