Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Ăn Cũng Thấy Ngon

Đây là công thức cách nấu bún măng vịt chuẩn và ngon nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết nhất và khi bạn đã biết được cách làm thì có thể áp dụng để nấu bún măng vịt cho cả nhà vào bữa sáng hay bữa chính đều được.

bún măng vịt

Hình ảnh bát bún măng vịt thơm ngon khiến bạn không thể kiềm chế được

Nếu như bạn là người thích ăn bún vào mỗi buổi sáng hay cả bữa chính thì món bún măng vịt này sẽ không thể thiếu trong thực đơn của bạn vì khi bún kết hợp với măng và thịt vịt .

Đây là một món bún nước đã quen thuộc với nhân dân việt nam chúng ta và được rất nhiều người thích ăn vì sự kết hợp giữa bún, măng và thịt vịt tạo nên một mùi vị thu hút chúng ta. Khi bưng bát bún lên ăn tuy có nóng nhưng do thịt vịt có tính hàn ( mát) vì thế bạn có thể ăn nó vào 2 mùa đông và hè đều được.

Nếu bạn hay đi ăn bún, phở ở hà nội thì chắc chắn khi bước chân vào quán bạn sẽ thấy có biển hiệu nghi là bún măng vịt. Nếu bạn để ý thì chắc chắn sẽ nghe được những câu nó ” cho tôi bát bún măng vịt thật ngon

Thông thường thì 1 bát bún măng vịt có giá từ 25 – 30 nghìn nhưng giá đó không phải quá là cao đúng không nào. Có rất nhiều chị em ngại nấu món cho cả nhà thưởng thức vì chưa biết công thức và ngay bây giờ bạn hãy chuyển bị các nguyên liệu sau đây và tiến hành nấu món này nhé.

Nguyên liệu chuyển bị :

nguyên liệu chuyển bị nấu bún măng vịt

Hình ảnh minh hạo nguyên liệu chuyển bị nấu bún măng vịt

  • Vịt : 1 con nặng khoảng hơn 1 kg nhé
  • Măng tươi
  • Gừng tươi
  • Bún tươi
  • Rau sống ăn kèm như : Bắp chuối thái lát mỏng, Rau muống chẻ lát ra, giá đỗ
  • Các loại rau khác : hành lá, mùi tàu
  • Hành khô, tỏi
  • Rượi trắng
  • Các loại gia vị nêm như : hạt nêm, mỳ chính, nước mắm

Cách chọn nguyên liệu :

Nếu bạn mua vịt ở các quán giết mổ thì hãy đặt trước để người ta làm cho bạn những con vịt ngon nhất và nhớ kĩ hãy dặn họ làm vịt ngon nhé. Nếu muốn ngon nhất thì hãy chọn vịt ở những gia đình có nuôi vài con vì đó là vịt tự nhiên khi nấu sẽ không có mùi hôi

Ở phần chọn măng này thì tùy thuộc vào bạn thôi : Nếu bạn thích ăn măng giòn thì chọn măng tươi và nếu bạn thích ăn măng có độ dai thì chọn măng khô .

Cách sơ chế nguyên liệu :

_ Như mình đã nói thịt vịt rất hôi nên bạn cần sơ chế như sau : Vịt sau khi đã làm sạch sẽ bạn lấy rượi và chanh xoa lên khắp người con vịt để tẩy đi những chất hôi của nó.

_ Gừng gọt vỏ sau đó dập nát.

_ Hành lá, mùi tàu rửa sạch sau đó thái mini cho ra bát đã chuyển bị sẵn

_ Các ăn loại ăn sống như bên trên mình đã hướng dẫn chuyển bị bạn mang đi rửa sạch rồi cho ra đĩa.

Hướng dẫn các bước nấu món bún măng vịt

1: cách luộc vịt

cách luộc vịt

hình ảnh minh họa cách luộc vịt

_ Đầu tiên bạn hãy cho một nồi nước lên bếp để đun sau đó cho vịt vào ( số lượng nước phải ngập chìm con vịt nhé.

Sau đó bạn cho mình quế, gừng và hoa hồi, thỏa quả ( nếu có) vào. Tiếp tục cho các gia vị như hạt nêm, mỳ chính vào rồi đậy vung đun khoảng 30 phút cho thịt vịt chín.

Nếu muốn biết thịt vịt chín hay không thì bạn hãy lấy một que nhọn đâm vào chỗ dày thịt nhất. Nếu có máu đỏ chảy ra thì chưa chín còn không có thì đã chín rồi

Sau khi đã luộc vịt chín bạn vớt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng nhỏ xếp ra một cái đĩa.

2: nấu măng

Bạn cho hàng khô, tỏi vào chảo thêm ít dầu ăn sau đó phi vàng lên rồi cho măng vào và cho thêm một chút gia vị vào rồi đảo chín măng rồi cho măng ra bát là được.

Cách trưng bày để thưởng thức

_ Bạn cắt bún ra bát đã chuyển bị hành lá, mùi tàu sau đó cho thịt vịt vào và măng vào.

_ Tiếp tục múc nước luộc vịt đã nêm vừa ra bát bún và thưởng thức. Khi ăn thì kết hợp với các loại rau sống đã chuyển bị sẽ thêm phần ngon hơn cho món ăn.

cách nấu bún măng vịt

Bát bún măng vịt – ảnh: sưu tầm

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu bún măng vịt chuẩn và ngon nhất. Nếu công thức này giúp bạn làm món bún măng vịt này ngon thì đừng quên bấm chia sẻ để ủng hộ mình nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể ăn kèm với vịt xào lăn. Nếu bạn chưa biết công thức xào thịt vịt thơm ngon chuẩn đầu bếp thì hãy xem bài viết Cách Làm Vịt Xào Lăn Nhé.

Chia Sẻ Bài Viết Lên
Chưa Có Bình Luận

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*