Bí Quyết Làm Khoai Tây Chiên Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng

Nói đến đồ ăn vặt thì không thể không nhắc đến một món ăn vặt mà hầu hết mọi người đều thích ăn đó chính là khoai tây chiên. Vậy cách làm món này như thế nào thì mời các bạn cùng đón xem bài viết hướng dẫn này.

khoai tây chiên

Hình ảnh khoai tây chiên ngon, giòn khiến bạn không thể ngồi yên

Tâm Sự : đến bản thân thủy khi đi ăn nhà hàng thì món mình gọi đầu tiên chính là khoai tây chiên, cũng chả hiểu tại sao lại như vậy nữa. Theo mình đánh giá thì khi ăn khoai tây chiên nó mang lại cho mình một vị rất là khác biệt so với các món ăn vặt khác.

Lo Lắng : Nhưng mình cũng hay nghe được nhiều câu hỏi đến từ khách hàng ” mình là đầu bếp nhé “. Nội dung câu hỏi là “ ăn khoai tây có bị mập hay nó có gây ung thư không “. Và mình đã tìm hiểu rất kĩ và những câu hỏi đó mình đã nêu 2 bài viết đó là  Ăn Khoai Tây Có Mập Không Khoai Tây Chiên Có Gây Ung Thư Không. Nếu bạn muốn biết đáp án chính xác thì nên tham khảo 2 bài viết đó để có thêm nhiều kiến thức về món ăn ngon miệng này nhé.

Vậy bây giờ không nói nhiều nữa mình cùng bắt tay nhau đi làm món khoai tây chiên thôi nào !

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn lâu

Công thức này khác hẳn với các cách làm mà bạn đã từng được tham khảo. Với cách làm này mình đảm bảo với các bạn rằng khoai tây chiên vừa đẹp mắt vừa giòn lâu nhé.

Nguyên liệu chuyển bị

Trước hết bạn cần chuyển bị cho mình một số nguyên liệu cần thiết sau đây :

  • Khoai Tây ( số lượng tùy vào số người ăn nhé )
  • Bột Sư Tử ( Bạn ra quán tạp hóa bảo họ mua bột này thì họ sẽ đưa cho bạn loại bột này )
  • Dầu Ăn

Các bước làm khoai tây chiên

Bước 1 : Bạn gọt khoai tây và sắn khúc thành hình đẹp mắt và vừa ăn ( xem hình bên dưới ).

Cách sắn khoai tây chiên

Ảnh cách sắn khúc khoai tây trước khi chiên- ảnh: internet

Bước 2 : Sau đó bạn cho một chảo nước lên bếp đun sôi rồi cho khoai tây vừa làm ở bước trên vào đun khoảng 4 phút. ( Cái này để luộc khoai cho chín sau đó chiên cho nhanh hơn và không bị đen khoai và đừng luộc khoai chín quá khi chiên sẽ bị nát )

Bước 3 : Sau khi luộc chín khoai bạn vớt khoai ra một chậu nước sau đó xả nước đến khi nguội thì thôi.

Bước 4 : Sau đó bạn bạn cho khoai ra món cái chậu nhỏ sau đó cho bột sư tử vào trộn đều ( khi trộn thì phải trộn bột khô chứ bạn đừng cho nước nhé). Bạn trộn làm sao cho bột bám đều các miếng khoai là được.

Bước 5 : Sau đó bạn bật nóng chảo dầu đã chuyển bị từ trước rồi rồi cho khoai vào chiên cho tới khi khoai giòn là được.

cách làm khoai tây chiên

Hình ảnh món khoai tây chiên sau khi đã hoàn thành – Ảnh: internet

Một số lưu ý khi chiên khoai bạn cần nên biết

Ngon nhất khi sau khi chiên xong bạn cho khoai vào tủ đá để 1 tuần sau đó mang ra chiên lại thì bao giòn và ngon nhé. Và đây là bí quyết của mình đấy

_ Khi bạn dùng bột sư tử để trộn và chiên sẽ làm khoai có mùi thơm và đẹp mắt hơn

_ Khi làm món khoai này bạn đừng tiếc dầu ăn vì như thế sẽ rất khó để chiên ( bạn nên cho dầu ăn nửa chảo chiên hoặc làm sao để nó có thể nhấn chìm được khoai là được _

_ Trước khi cho khoai vào dầu để chiên thì bạn phải đảm bảo dầu ăn phải thật nóng vì khi dầu ăn chưa nóng mà bạn đã cho khoai vào sẽ làm bột bám ở khoai bị bung ra.

_ Đối với các bạn nào không biết khi nào khoai giòn khi làm ở bước thứ 5 thì bạn hãy chiên khoai khoảng 5 phút rồi vớt thử 1 miếng khoai ra sờ vào nó thấy cứng và giòn là được.

Như vậy mình đã kết thúc bài viết hướng dẫn cách làm khoai tây chiên rồi, thật đơn giản với công thức cách làm này đúng không nào. Ngoài ra bạn nên tham khảo bài viết Cách Chiên Khoai Tây Không Cần Bột nhé .

Nghi rõ nguồn https://phunuviet.com.vn nếu đăng tải lại bài viết này ! Thân

Chia Sẻ Bài Viết Lên

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*