Công Thức Làm Gà Rang Muối Đơn Giản Nhưng Ngon

Gà rang muối là một món ăn rất ngon nhưng ít ai biết làm vì nó cũng khá là tốn dầu mỡ hay không ai có công thức chuẩn để làm món này và chính vì điều đó nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm gà rang muối cực kì đơn giản nhưng ngon.

Gà thì được chế biến ra rất nhiều các món khác nhau nhưng mình thấy nó chỉ có 4 món ngon và dễ làm nhất. Nếu bạn chưa biết các món đó là gì thì hãy xem bài viết 4 Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà

Cách làm gà rang muối cực ngon

gà rang muối

hình ảnh minh họa món gà rang muối

Đây là công thức mà chỉ có đầu bếp chúng mình mới có nên mình sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất có thể để bạn có thể làm được một cách dễ dàng.

Nguyên liệu chuyển bị :

Trước khi đi vào cách làm thì bạn cần chuyển bị một số nguyên liệu sau đây :

  • : nên chọn gà từ 1 -1,2 cân vì gà lúc này không quá già và quá non. Sau đó bạn làm sạch gà.
  • Xả : bạn lấy 2 nhánh xả sau đó thái chéo xả ra hoặc chặt đôi nhánh xả sau đó dập nát rồi bóc thành từng sợ nhỏ và mỏng.
  • Bột sư tử ( nếu không biết loại bột này là gì thì có thể lên mạng để tìm hiểu hoặc ra các cửa hàng tạp hóa bảo họ bán cho loại bột này )
bột sư tử

hình ảnh bột sư tử để làm gà rang muối thêm ngon

  • Các nguyên liệu khác như : lá chanh, dầu hào, xa tế, mỳ chính

Cách thực hiện làm món gà rang muối

Bên trên mình đã hướng dẫn các bạn chuyển bị nguyên liệu rồi và bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết nhất.

  • Thịt Gà bạn chặt ra từng miến nhỏ. Bạn hãy nhớ rằng khi chặt nhỏ thì dễ chín hơn nhé.
  • Sau đó bạn cho 1/2 thì cafe mỳ chính, 1 thìa dầu hào và 1/2 thìa xa tế . Sau đó bạn trộn đều gia vị vào thịt gà

Tiếp theo bạn cho bột sư tử vào vào thịt gà, lưu ý rằng nên cho bột đều khắp gà rồi cho một ít nước vào để trộn ướt để dễ chiên hơn.

cách trộn bột

hình ảnh minh họa trộn bột ướt để làm gà rang muối

Sau đó cho gà vào chảo dầu chiên đã bật sẵn. Sau khi đã cho gà vào dầu bạn bật bếp với lửa trung bình khoảng 5 phút rồi cầm muôi sóc sóc gà lên nếu thấy nó kêu như bạn đang sóc đá là được. ( ở phần này thì kinh nghiệm của mình là thấy có cảm giác nó giòn là được )

Tiếp theo bạn cho xả và là chanh vào gà khoảng 1 phút rồi vớt tất cả ra. Sau khi đã vớt gà vừa chiên ra bạn tiếp tục rắc bột rang muối vào và thưởng thức thôi.

Cách làm bột rang muối

Đây là món gà rang muối nên không có bột rang muối thì sẽ không ngon. bạn có thể mua bột ở ngoài cửa hàng hoặc có thể làm theo công thức của mình.

2 lạng gạo nếp, 1,5 lạng gạo thẻ và 2 lạng đỗ xanh. Bạn cho chúng vào một cái chảo rồi rang lên cho đến khi vàng.

Tiếp tục bạn xay nhỏ chúng ra và sau khi đã xay nhỏ bạn cho thêm vào một nắm muối tinh I – Ốt , 1 ít hạt tiêu, 1 gói ngũ vị hương và một ít bột quế

Sau đó bạn trộn đều chúng lên rồi rắc vào món gà vừa làm là xong rồi đấy!

Video hướng dẫn làm gà rang muối chi tiết

Tổng kết bài viết

Chính xác ra bột rang muối còn nhiều vị khác nữa nhưng mình nghĩ bạn không có thời gian để chuyển bị các nguyên liệu khác nên mình sẽ đưa ra cách làm đơn giản nhất cho các bạn.

Trong một bàn ăn thì gà rang muối kết hợp với lẩu gà thì quá là tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết cách nấu lẩu gà thì hãy xem bài viết Cách Nấu Lẩu Gà ngon đúng vị đầu bếp.

Nếu bạn chưa hiểu rõ cách làm thì có thể xem video hướng dẫn bên trên để có thể hiểu chi tiết hơn về cách làm món gà này. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ nhé.

Chưa Có Bình Luận

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*