Mách Bạn Cách Làm Gà Không Lối Thoát Cực Dễ Dàng

Gà không lối thoát là một món ăn mới được thịnh hàng trong một vài năm trở lại đây. Người ta thích ăn món này bởi vì gà có thể rán lên hoặc luộc đi ăn kèm với xôi chiên. Chắc bạn cũng đã được thưởng thức món này rồi phải không nào nhưng chưa biết cách làm vậy thì hôm nay phunuviet.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà không lối thoát cực dễ dàng .

Đây là bài viết cuối cùng trong các món mình đã giới thiệu về việc gà làm những món gì thì ngon. Nếu bạn chưa biết được gà làm được những món gì đơn giản nhưng ngon thì hãy xem bài viết Tổng Hợp 4 Món Ăn Từ Thịt Gà .

Cách làm gà bó xôi đơn giản nhất

Và sau đây mình sẽ liệt kê các nguyên liệu bạn cần để chuyển bị để có thể tiến hành làm gà không lối thoát một cách thuận lợi nhất.

gà không lối thoát

Hình ảnh gà không lối thoát khiến bạn đứng ngồi không yên

Nguyên liệu chuyển bị và sơ chế nguyên liệu

: Bạn nên chọn gà từ 1,2kg đến 1,5kg vì gà ở cân nặng này thịt vừa ngon vừa dễ bó xôi nhé. Sau đó làm sạch gà

Gạo nếp : Dùng 1,3kg gạo nếp ngâm 6 tiếng rồi bắt đầu xôi

Lòng mề gà : bạn làm sạch rồi băm nhỏ sau đó xào nó với hành khô

Các nguyên liệu khác như : Ruốc, 1 miếng giấy nilon dầy và to.

bắt đầu cách bó gà không lối thoát

_ Gà sau khi đã làm sạch sau đó bạn mang đi chiên hoặc luộc chín nếu bạn chưa biết chiên gà ra sao thì hãy xem bài viết tổng hợp các món từ gà mình để link ở phần bên trên.

cách luộc gà làm gà không lối thoát

Nên chọn gà luộc thay vì gà chiên để làm gà không lối thoát nếu bạn là hộ gia đình

Mình khuyên các bạn nên luộc gà vì chiên sẽ tốn rất nhiều dầu ăn. Mỗi lần một con gà chiên tầm vài lít dầu ăn mới đạt tiêu chuẩn được nên nếu bạn là hộ gia đình thì giải pháp làm gà không lối thoát là luộc gà.

_ Sau đó bạn mang xôi đã nấu chín lúc nãy trải ra giấy nilon đã chuyển bị. Hãy đắp xôi dày khoảng 2cm dài và rộng khoảng 40cm để có thể tiến hành cho gà vào bó. Sau đó bạn cho lòng mề gà vừa xào và ruốc vào bên trên xôi.

_ Gà sau khi luộc chín bạn cắt đùi và cổ đút vào trong bụng con gà. Việc cắt đùi và cổ để có thể thu nhỏ lại con gà để dễ bó hơn.

_ Tiếp tục bạn đặt gà lên bên trên xôi sau đó cầm vào 2 đầu giấy bạc kéo lên để xôi có thể bọc lấy con gà . Sau khi đã kéo được 2 đầu giấy nilon lên bạn tiếp tục cầm tiếp 2 đầu còn lại để 4 đầu chụm lại với nhau.

_ Tiếp tục bạn nắm chặt 4 đầu và nắn xôi để xôi có thể bọc kín toàn bộ con gà tạo ra hình tròn.

gà bó xôi

Hình ảnh gà đã bó xôi thành công trước khi chiên

Cách chiên gà không bị vỡ

Đây là công đoạn cũng khá là khó vì hầu như mọi người lúc chiên đều dính vỡ xôi, bản thân mình đã chiên khoảng vài trăm con nhưng vẫn dính vỡ xôi là chuyện bình thường. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn chiên gà theo kinh nghiệm của mình.

Yêu Cầu : Xôi của bạn không được nhão và khi bó xôi phải cứng. Dầu chiên của bạn ít nhất phải chìm nửa con gà mới có thể làm món này dễ dàng.

_ Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo chiên gà sau đó bật cho đến khi dầu ăn thật nóng rồi cho gà vào chảo. Sau đó bạn dùng muôi tưới dầu ăn lên trên xôi gà .

Kinh nghiệm : Dầu ăn phải thật nóng rồi mới cho gà bọc xôi vào vì nếu dầu ăn không nóng sẽ xôi bung hết ra. Khi cho gà vào bạn phải tưới dầu ăn lên gà thật nhanh để xôi săn lại nhanh và khi xôi vừa săn vào bạn phải lật gà để gà không bị cháy.

Sau khi xôi bắt đầu vàng bạn cho nhỏ lửa lại rồi tiếp tục chiên cho đến khi xôi vàng hẳn rồi vất ra để khô dầu rồi tách xôi ra và thưởng thức thôi.

cách làm gà không lối thoát

hình ảnh gà không lối thoát sau khi đã hoàn thành – ảnh: internet

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách làm gà không lối thoát cực dễ dàng. Tuy nhiên đây là một món ăn cũng khá là khó làm nên bạn hãy xem video bên dưới để có thể nắm được quy trình làm gà không lối thoát dễ dàng hơn nhé.

Ngoài ra bạn có thể làm các món gà cũng ngon không kém phần bằng cách bài viết Cách Làm Gà Rang MuốiCách Làm Lẩu Gà .

Video hướng dẫn cách làm gà không lối thoát

Đây là một món ăn khá là ngon nhưng rất là khó làm cho những người mới làm. Vậy nên mình sẽ có một video hướng dẫn bước bó xôi và chiên xôi để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Chưa Có Bình Luận

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*