Tổng Hợp 4 Món Ăn Từ Thịt Gà Vừa Dễ Làm Lại Vừa Ngon

Từ xưa đến nay gà là một món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình hay các buổi lễ của gia đình chúng ta. Nhưng chúng ta vẫn chưa biết hết các món ăn được chế biến từ thịt gà và chính vì vậy hôm nay mình sẽ nói ra 5 món ăn được chế biến từ gà ngon nhất.

Nếu nói ra các món từ gà thì ít nhất cũng có đến hơn 10 món nhưng theo kinh nghiệm đầu bếp của mình thì 5 món sau đây được sử dụng rộng rãi và quan trọng hơn là nó vừa ngon và vừa dễ làm

1 : Gà Luộc

Từ trước giờ thì gà luộc là một món dễ làm nhất và chắc ai cũng được biết rồi. Nhưng mình vẫn sẽ liệt kê ra ở đây vì mình có một mẹo ăn gà luộc cực kì ngon.

gà luộc

hình ảnh gà luộc thơm ngon khiến bạn không thể ngồi yên

Thông thường gia đình chúng ta luộc gà xong thì chặt gà ra đĩa để ăn đúng không, thay vì chặt gà ra thành nhiều miếng thì bạn để nguyên con gà ra đĩa rồi mọi người dùng tay để xé thịt ra ăn

Cách này là một cách dân dã nhưng lại mang lại cho bạn cảm giác rất ngon miệng và đi kèm với nó thì bạn hãy chuyển bị một đĩa súp bột canh thật ngon để nó bộc phá lên công dụng của thịt gà nhé.

2: Gà rang muối

gà rang muối

gà rang muối dành cho những ai thích ăn gà chiên giòn

Món gà này ít được sử dụng trong gia đình vì nó cũng khá là cầu kì và tốn dầu mỡ. Nhưng lại đem đến cho người ăn một vị khác dù được chế biến từ thịt gà.

Nếu bạn ưa thích món ăn này và muốn có công thức để làm thì hãy xem bài viết Công Thức Làm Gà Rang Muối Đơn Giản để có thể làm món gà này một cách nhanh chóng nhất nhé.

3: Gà Chiên, Rán

gà rán

gà rán – ảnh: internet

Nhiều người hay gà chiên với gà rán là khác nhau nhưng theo mình nó cũng không khác nhau cho mấy nên có thể gọi chung tên cũng được.

Với cách làm gà rán này nó cũng không quá phức tạp nên mình cũng xin được nói luôn để các bạn có thể thực hiên luôn bây giờ.

Chuyển Bị :

  • Gà mổ sẵn
  • Dầu ăn

Cách Làm :

  • Cho dầu ăn vào chảo . Nếu muốn dán nguyên con thì hãy đổ thật nhiều dầu ăn ra chảo và căn làm sao số dầu ăn đó có thể được nửa hoặc chìm con gà.
  • Bật bếp đun nóng dầu ăn ( nếu muốn biết lúc nào dầu ăn nóng thì bạn lấy 1-2 giọt nước thả vào dầu ăn, nếu có tiếng xèo mạnh phát thì lúc đó dầu ăn mới được )
  • Tiếp tục cho gà vào chảo dầu và vặt nhỏ lửa. Căn từ lúc cho gà vào dầu đến lúc được là 10 phút rồi vớt gà ra.
  • Đối với các bạn dán đùi gà và cánh gà thì cho đùi vào dầu trước 4 phút sau đó mới thả cánh vào và cuối cùng căn đến 9 phút thì bạn với cả đùi và cánh ra.

Như vậy bạn đã biết được cách dán gà không sợ sống rồi đó. Nếu bạn là người thích ăn gà chiên thì ngây bây giờ hãy thực hành luôn để có một món ăn rán cực kì ngon.

3: Gà không lối thoát

gà không lối thoát

hình ảnh gà không lối thoát là rung động bao nhiều người

Trong 2 năm trở lại đây thì người ta đã phát minh ra món gà không lối thoát hay là gà bó xôi. Thực chất món này cũng khá là dễ làm và bạn hãy xem bài viết Cách Làm Gà Không Lối Thoát để có thể làm món này dễ dàng nhất có thể.

4: Lẩu gà

lẩu gà

hình ảnh minh họa lẩu gà

Lẩu gà thì chắc cũng không còn xa lại gì đối với các bạn nữa rồi nhưng đấy là bạn vẫn chưa biết công thức nấu nước lẩu gà đâu.

Ở bài viết Cách Nấu Lẩu Gà mình đã nói rất cụ thể và cho bạn một công thức nấu nước lẩu không phải ai cũng biết nên mình mời các bạn cùng xem bài viết đó.

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã liệt kê ra 4 món gà vừa ngon lại vừa dễ làm. Ở từng món mình sẽ có đường link dẫn tới bài hướng dẫn cách làm.

Nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn đừng bạn đừng quên bấm like và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé ! Thân

Chưa Có Bình Luận

Hãy Nêu Ý Kiến Của Bạn Tại Đây

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*